Nếu học tiếng Pháp hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua được việc tìm hiểu các chứng chỉ tiếng Pháp. Một trong số đó chính là bằng DELF/DALF. Vậy nếu bạn đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh thì liệu kỳ thi DELF/DALF sẽ có gì khác so với Hà Nội. Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây về TẤT CẢ những điều bạn cần biết khi thi bằng DELF tại Hồ Chí Minh nhé. Allez-y!


Bằng DELF tiếng Pháp là gì?

Bằng DELF là văn bằng chính thức được Bộ Giáo dục Pháp cung cấp, dùng để chứng nhận trình độ tiếng Pháp của người nước ngoài khi theo học ngôn ngữ này.

Vì sao cần phải thi bằng DELF tiếng Pháp?

  • Bằng DELF tiếng Pháp là văn bằng được thế giới công nhận, do Bộ Giáo dục Pháp cấp để đánh giá trình độ tiếng Pháp của người học.
  • Bằng DELF tiếng Pháp có giá trị suốt đời.
  • Bằng DELF tiếng Pháp dành cho mọi đối tượng: Học sinh, sinh viên, người đi làm.
  • Một tấm bằng giúp bạn miễn được kiểm tra trình độ tiếng Pháp khi bạn muốn ứng cử vào một trường đại học tại Pháp.
  • Một tấm bằng không thể thiếu khi bạn muốn định cư tại Pháp hoặc Canada.

Bạn cần chuẩn bị những gì để đăng ký thi bằng DELF tại Hồ Chí Minh?

Trước kỳ thi

Về kiến thức

Trang bị đầy đủ kiến thức trước kỳ thi là cả một quá trình. Vậy nên trước khi kỳ thi diễn ra, bạn chỉ cần ôn luyện lại các kiến thức tổng quan đã học. Đối với từng kỳ thi trình độ DELF khác nhau, các kiến thức cũng sẽ khác nhau. Để biết được chính xác bạn nên tích lũy những kiến thức gì, hãy bám sát vào cấu trúc đề thi.

Nếu bạn muốn nhận thêm tài liệu từ Cô giáo Lê Mai Quỳnh Liên – Người có biệt danh nổi tiếng tại Allezy là “Chị giáo C2” (DALF C2 là chứng chỉ tiếng Pháp trình độ cao nhất trong các cấp độ theo Khung tham chiếu chung Châu Âu về chuẩn ngôn ngữ), thì hãy điền mail của bạn trong form dưới đây nhé!

Về giấy tờ, thủ tục

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trước khi kỳ thi diễn ra, bao gồm:

  • Tờ giấy báo thi trên đó có đầy đủ dữ liệu liên quan đến bạn cũng như kỳ thi (Convention).
  • Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu.

Trong khi đi thi

Đối với bài thi chung, bạn nên đến sớm trước giờ vào phòng thi khoảng 15-20 phút để chuẩn bị sẵn sàng giấy tờ, đồ dùng. Bạn cũng có thể mang theo bình nước cá nhân để bổ sung đầy đủ nước khi bạn làm bài thi.

Đối với bài thi riêng (Thi nói), bạn nên có mặt tại phòng chờ trước 15-20 phút để chờ đến lượt gọi tên, cũng như nghe giám thị phổ biến nội quy của phần thi này. Đây cũng là khoảng thời gian bạn có thể ôn tập qua các bài học, hoặc ngồi thư giãn nghe nhạc, đọc sách, trò chuyện với các bạn.

Sau khi thi

Sau khi kỳ thi kết thúc, kết quả thường sẽ có sau 1 tháng kể từ thi được diễn ra và được công bố trên các trang chính thức của địa điểm tổ chức kỳ thi. Bạn hãy theo dõi, cập nhật thông tin trên các trang này để biết được kết quả sau kỳ thi nhé.

Trong trường hợp bạn có kết quả đỗ, nếu bạn cần kết quả gấp, bạn có thể đến trung tâm phụ trách tổ chức kỳ thi và xin giấy xác nhận kết quả sớm (Attestation de réussite) cũng có giá trị xác nhận số điểm của kỳ thi DELF. Còn thông thường sau từ 2-3 tháng kể từ khi có thông báo kết quả, bạn sẽ được lên nhận bằng DELF bản giấy chính thức.

Thi bằng DELF tại Hồ Chí Minh thì thi ở đâu?

Nếu bạn đang sinh sống và học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể đến 2 địa điểm dưới đây để đăng kỳ thi DELF.

Trung tâmĐịa chỉĐiện thoạiEmail
Khoa tiếng Pháp, Đại học Sư PhạmSố 280 An Dương Vương, Quận 5(028) 38 30 71 03[email protected]
IDECAFSố 31 Thái Văn Lung, Quận 1(028) 38 29 54 51 (máy lẻ 112)[email protected]
Trung tâm tổ chức thi bằng DELF tại Hồ Chí Minh
Thi bằng DELF tại Hồ Chí Minh
Viện Pháp tổ chức thi bằng DELF tại Hồ Chí Minh

Lịch thi bằng DELF tại Hồ Chí Minh năm 2021

Năm 2021, từng kỳ thi bằng DELF tại Hồ Chí Minh được tổ chức theo lịch như sau:

Lịch thi bằng DELF tại Hồ Chí Minh
Lịch thi bằng DELF tại Hồ Chí Minh

Lưu ý: Do tình hình dịch bệnh COVID vẫn diễn ra phức tạp, lịch thi có thể thay đổi (hoãn hoặc rời lịch thi) tuân theo chỉ đạo của Chính Phủ.

Lệ phí thi bằng DELF tại Hồ Chí Minh

Lệ phí thi được quy định như sau:

 DELF PrimDELF Junior/ScolaireDELF/DALF Tous PublicsDELF Pro
A1.1710.000 VNĐ 710.000 VNĐ710.000 VNĐ
A1710.000 VNĐ830.000 VNĐ710.000 VNĐ710.000 VNĐ
A2830.000 VNĐ1.100.000 VNĐ830.000 VNĐ830.000 VNĐ
B1 1.600.000 VNĐ1.100.000 VNĐ1.100.000 VNĐ
B2 1.600.000 VNĐ1.600.000 VNĐ
C11.900.000 VNĐ
C2  2.100.000 VNĐ 
Lệ phí thi DELF/DALF năm 2021

Đối với các trường hợp thí sinh đăng ký muộn, ngoài thời hạn đăng ký thi, sẽ áp dụng lệ phí phạt. Việc đăng ký sau thời hạn phải được xem xét và đồng ý bởi Trưởng phòng Khảo thí chứ không tự động được chấp nhận.

Đề thi DELF/DALF tham khảo năm 2021

Để có sự chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi, các bạn có thể tham khảo và tải đề thi DELF DALF mà Allezy tổng hợp theo từng trình độ tiếng Pháp dưới đây:

Qua bài viết trên đây, bạn đã có những thông tin cơ bản về kỳ thi bằng DELF tại thành phố Hồ Chí Minh rồi. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì hãy gửi cho Allezy để nhận giải đáp nhé. Chúc bạn sẽ có được những kết quả tốt trong kỳ thi của mình.

———

Tham khảo thêm các khóa học tại Allezy

———

Allezy – Tiếng Pháp Online Số 1 Việt Nam