Đối với các bạn mới học tiếng Pháp, việc chia động từ quả là một việc không dễ dàng. Vậy nên hôm nay, Allezy sẽ chỉ ra cho bạn 4 app chia động từ tiếng Pháp sẽ giúp bạn bớt “lúng túng” khi phải chia động từ nhé.

La conjugaison française L’OBS: app chia động từ tiếng Pháp phổ biến nhất

Có thể nói app chia động từ này là app được rất nhiều bạn học tiếng Pháp sử dụng. Điểm cộng lớn nhất của app này là ngoài phần chia động từ, app còn có cả phần bài tập để bạn có thể luyện tập. Tuy vậy, lượng động từ trên app chưa đầy đủ, một vài động từ có thể không có trên app.

La conjugaison française L'OBS - Ứng dụng trên Google Play
App chia động từ tiếng Pháp

Conjuguer: le conjugueur simple et gratuit

Đây là một app chia động từ tiếng Pháp khá là hữu ích. Tuy không có phần bài tập như của app “La conjugaison des verbes français”, bù lại app này có một lợi ích khác là khi bạn tra một động từ, công cụ tìm kiếm của app sẽ hiển thị cho bạn tiền tố của động từ (les préfixe des verbes). Ví dụ như khi bạn tìm động từ “entrer”, thì kết quả hiển thị trên app sẽ không chỉ có “entrer” mà sẽ có cả động từ khác có gốc entrer như là: décentrer, concentrer, rentrer,… Với lợi ích này, app sẽ hữu ích rất nhiều trong việc mở rộng vốn từ của các bạn. Điểm trừ của app này là chỉ dùng được trên các thiết bị IOs.

Conjuguer : le conjugueur simple et gratuit App for iPhone - Free Download  Conjuguer : le conjugueur simple et gratuit for iPad & iPhone at AppPure
App chia động từ tiếng Pháp

Va te faire conjuguer

Đây là một app mà các bạn học tiếng Pháp có thể tham khảo. Điểm cộng của app này là giao diện tìm kiếm sáng sủa, rõ ràng, các thời và các thì của động từ được hiển thị cùng lúc, đầy đủ. Tuy nhiên, VTFC chỉ đơn thuần là một app chia động từ, không có phần bài tập cũng như hiển thị phần tiền tố của động từ.

Télécharger Vatefaireconjuguer pour iPhone / iPad sur l'App Store  (Education)
App chia động từ tiếng Pháp

Antidote Mobile French

App này thực chất là một app từ điển tiếng Pháp. Tuy nhiên, phần chia động từ của app này cũng không thua kém gì các app ở trên. Với app này, bạn không chỉ tra được cách chia động từ, mà bạn còn có thể tra được từ đồng nghĩa, trái nghĩa, tiền tố, các cụm từ đi kèm (Locutions) và đặc biệt có cả phần ví dụ minh họa. Và để có thể sử dụng app này, bạn sẽ phải bỏ ra 209.000 VNĐ để mua app. Nhưng với những tiện ích trên thì app này hoàn toàn xứng đáng cho số tiền bạn bỏ ra. Điểm trừ của app này là chỉ hoạt động được trên các thiết bị IOs.

Antidote Mobile 4 – French by Druide informatique
App chia động từ tiếng Pháp

Vừa rồi là những chia sẻ của Allezy về 4 app chia động từ tiếng Pháp hữu ích trên điện thoại. Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn có thể tìm được cho mình app phù hợp và tiến bộ hơn trong tiếng Pháp. Hẹn gặp các bạn ở các bài viết sau.

Tham khảo thêm các khóa học tại Allezy

———

Allezy – Tiếng Pháp Online Số 1 Việt Nam