Bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp và chưa biết bắt đầu từ đâu. Bạn không muốn tiếp xúc với các phần mềm trên điện thoại, mà muốn học trên các giá trình, tài liệu học tiếng Pháp của các Nhà xuất bản uy tín. Allezy xin giới thiệu TOP 4 tài liệu học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu.


Bốn tài liệu học tiếng Pháp này sẽ được chia ra thành bốn đầu sách luyện tập tốt nhất cho bốn kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết) nhằm giúp bạn phát triển đồng đều các kỹ năng ngay từ những ngày đầu học tiếng Pháp.

Giáo trình tiếng Pháp Le Festival 1: Cuốn giáo trình “bất hủ” dành cho người mới bắt đầu

Cuốn giáo trình Le Festival 1 (Nhà xuất bản CLE International) không những giúp bạn trau dồi kỹ năng ĐỌC, mà còn hỗ trợ bạn 3 kỹ năng còn lại. Các chủ đề khác nhau, xoay quanh những vấn đề thường gặp trong cuộc sống được phân bổ trong mỗi bài học. Đồng thời luôn có bài tập (yêu cầu luyện tập cả bốn kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết) đi kèm, giúp bạn củng cố kiến thức vừa học.

festival 1 sách học tiếng pháp cho người mới bắt đầu allezy
Le Festival 1 – Tài liệu học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Le Festival 1 hướng dẫn các công thức ngữ pháp cơ bản, đồng thời cung cấp bảng từ vựng tổng hợp sau mỗi bài học. Để đọc hiểu tiếng Pháp tốt, bạn cần có nền tảng ngữ Pháp chắc chắn, cùng với đó là hệ thống từ vựng được “vun đắp” hằng ngày.

Với lộ trình học mà cuốn giáo trình này xây dựng, bạn có thể sở hữu trình độ đầu ra tiếng Pháp A2 sau khi kết thúc các bài học.

Giáo trình này cũng là một trong những tài liệu học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu được các giảng viên tại Allezy lựa chọn.

Bạn tải sách TẠI ĐÂY nhé.

Exercice Oral en Contexte (Niveau débutant): Học nghe trong những ngữ cảnh cụ thể

Đối với kỹ năng NGHE, bạn có thể không cần bất cứ tài liệu học tiếng Pháp nào cũng có thể luyện tập được. Bạn có thể nghe qua radio của Pháp, nghe nhạc Pháp, xem các chương trình hay xem phim Pháp… Bất cứ ở đâu hay bất cứ lúc nào bạn cũng có thể luyện tập kỹ năng này.

Tuy nhiên nếu bạn muốn bám sát vào một tài liệu học tiếng Pháp phù hợp cho người mới bắt đầu, Allezy đề xuất cho bạn cuốn Exercice Oral en Contexte (Niveau débutant).

Exercice Oral en Contexte niveau Débutant – Tài liệu tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Cuốn sách nghe này tổng hợp các bài nghe trình độ tiếng Pháp cơ bản A1-A2. Đồng thời cũng cung cấp các bài nghe luyện âm nhỏ, hỗ trợ bạn nhận biết các âm đơn tốt hơn, từ đó khi ghép vào nghe thành câu, thành đoạn, bạn sẽ dễ dàng nghe được các âm trong tiếng Pháp. Đây cũng là một trong số ít những cuốn sách có chú trọng đến từng âm như vậy. Nên cuốn sách nghe này hoàn toàn phù hợp là tài liệu học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu.

Bạn tải sách TẠI ĐÂY nhé.

Expression Écrite (Niveau 1) – Làm chủ văn phạm tiếng Pháp trình độ cơ bản

Sách Expression Écrite tài liệu học tiếng pháp cho người mới bắt đầu
Sách học viết – Tài liệu học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Nếu bạn học ngoại ngữ, vậy hãy chăm chỉ VIẾT thật nhiều. Không bắt buộc ngày nào bạn cũng phải ngồi “sáng tác” một bài văn, bạn có thể luyện viết đơn giản bằng cách chép lại từ mới, chép lại mấy lời thoại phim Pháp hay một bài hát tiếng Pháp mà bạn thấy hay.

Bạn cũng có thể tham khảo qua cuốn sách Expression Écrite (Niveau 1) tương đương trình độ tiếng Pháp A1 với các dạng bài tập đơn giản, gắn liền với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống.

Trong mỗi chủ đề bài học, quyển sách sẽ giới thiệu trước dạng bài mà bạn sẽ viết (VD: Tờ khai thông tin, giấy mời, bức thư điện tử…), sau đó hướng dẫn bạn sẽ phải viết như nào, cung cấp cho bạn các kiến thức về từ vựng & ngữ pháp.

Như vậy qua mỗi bài học, bạn đều hiểu rõ cấu trúc từng dạng bài viết, đồng thời được mở rộng thêm về từ vựng & ngữ pháp để viết đúng chuẩn kiểu Pháp. Việc chăm chỉ luyện viết hoàn toàn rất có ích, vì việc bạn luyện viết nhiều, sẽ giúp bạn “QUEN TAY, QUEN CẤU TRÚC, QUEN CÁCH HÀNH VĂN” của người Pháp. Bạn có thể làm chủ được trong văn phạm này bạn sẽ cần viết như thế nào. Đây là một trong những kỹ năng vô cùng cần thiết sau này khi bạn làm việc, học tập & sinh sống tại Pháp.

Bạn tải sách TẠI ĐÂY nhé.

Phonétique en dialogue (Niveau débutant) – Luyện âm trước khi luyện nói

Đúng vậy bạn không nghe nhầm đâu. Việc luyện âm đóng vai trò rất quan trọng trước khi bạn tập nói thành câu, thành đoạn. Bạn muốn nói hay như người bản ngữ? Bạn muốn giao tiếp thành thạo với người Pháp? Vậy hãy chăm chỉ luyện âm ngay từ khi bắt đầu học tiếng Pháp.

Allezy giới thiệu cho bạn cuốn sách Phonétique en dialogue (Niveau débutant) sẽ giúp bạn kỹ lưỡng trong việc luyện phát âm tiếng Pháp.

Sách Phonétique en dialogues
Sách Phonétique en dialogue

Cuốn sách này chia các âm ra thành nguyên âm, phụ âm, cách ghép các âm tiết trong một câu khi phát âm… Bạn sẽ được thực hành bài bản từ trình độ cơ bản nhất, từng bước chinh phục con đường “nói tiếng Pháp như người bản ngữ”.

Bạn tải sách TẠI ĐÂY nhé.

Tham khảo thêm các khóa học tại Allezy

———

Allezy – Tiếng Pháp Online Số 1 Việt Nam