Bài viết cập nhật ngày 5/3/2021

Học phát âm tiếng Pháp là một trong những kĩ năng khó đối với người Việt trong quá trình học tiếng Pháp. Tuy nhiên, việc học kĩ năng này sẽ trở nên dễ hơn rất nhiều nếu bạn biết cách luyện tập đúng đắn.

Với 5 bước cơ bản mà trung tâm tiếng Pháp Allezy chia sẻ sau đây, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy việc học phát âm tiếng Pháp chuẩn sẽ không còn là khó nhằn trở ngại cho bất kì ai học tiếng Pháp.


5 bước giúp bạn phát âm tiếng Pháp siêu chuẩn

Bước 1: Nắm vững lý thuyết

Khi bạn học bất kì môn học nào lý thuyết luôn là một phần không thể thiếu. Chỉ khi có một nến móng kiến thức nhất định, việc học của bạn mới trở nên dễ dàng và có những hướng đi nhất định. Tương tự học kỹ năng phát âm tiếng Pháp cũng vậy, bạn cần học những kiến thức, kỹ thuật phát âm chuẩn trước khi bắt tay vào luyện tập.

Học bảng chữ cái tiếng Pháp là điều đầu tiên phải học. Học bảng chữ cái, và đồng thời học các cách phát âm chuẩn của từng chữ cái riêng lẻ. Việc học phát âm bảng chữ cái không quá khó khăn và phức tạp, nhưng người học tiếng Pháp cần luyện một số âm khó hay những âm tiết dễ gây nhầm lẫn khi nói.

học lý thuyết 5 bước giúp bạn phát âm tiếng pháp siêu chuẩn allezy tiếng pháp online số 1 việt nam
Nắm vững lý thuyết là một trong những yếu tốt quan trọng giúp bạn phát âm tiếng Pháp chuẩn hơn

Bước 2: Thực hành thường xuyên

Bạn sẽ rút ngắn được thời gian tập luyện nhưng vẫn đảm bảo được tính hiệu quả nếu có cách luyện phát âm tiếng Pháp chuẩn.

Có thể tham khảo một số cách luyện tập học tiếng Pháp phát âm sau:

  • Tập luyện trước gương 15 – 20 phút mỗi sáng và tối trước khi lên giường đi ngủ, đồng thời ghi âm lại bài nói và để nghe lại tìm lỗi sai nhằm rút kinh nghiệm
  • Xem các chương trình truyền hình tiếng Pháp để tiếp xúc và làm quen với giọng điệu và cách phát âm chuẩn của người Pháp…
thực hành thường xuyên 5 bước giúp bạn phát âm tiếng pháp siêu chuẩn allezy tiếng pháp online số 1 việt nam
Thực hành luyện tập phát âm tiếng Pháp trước gương 15 – 20 phút mỗi ngày

Đó là một số cách học phát âm phổ biến khá hiệu quả cho người mới bắt đầu học tiếng Pháp. Luyện tập thường xuyên là cách để bạn nhanh chóng làm chủ được kỹ năng phát âm tiếng Pháp chuẩn.

Bước 3: Tra phiên âm khi gặp từ mới

Một thói quen cần thiết và phải được rèn luyện ngay khi mới bắt đầu học tiếng Pháp là tra phiên âm khi gặp bất kì từ mới nào. Việc tra phiên âm và cách đọc của từ mới sẽ giúp bạn biết cách đọc của từ đó ngay từ đầu. Thay vì đọc sai và mất rất lâu để sửa thì hãy tạo cho mình thói quen chuẩn chỉnh ngay từ những bước đầu tiên nhé. Việc học đúng ngay từ lúc đầu về cách phát âm giúp cho bạn tránh được nhiều lỗi sai giao tiếp sau này một cách tốt nhất.​

Bước 4: Môi trường thực hành

Trung tâm tiếng Pháp là môi trường thực hành tiếng Pháp lý tưởng. Người học không những được học lý thuyết mà còn được thực hành tiếng Pháp với những người bạn học của mình. Hơn nữa, được tiếp xúc và giao tiếp với các giáo viên người Pháp cũng là một lợi thế giúp bạn cải thiện trình độ phát âm tiếng Pháp, và lĩnh hội được những kiến thức tiếng Pháp một cách trực tiếp. Việc có được một môi trường thực hành thường xuyên như vậy giúp cho sự tự tin giao tiếp của bạn tăng lên một cách rõ rệt. Hãy luôn thường xuyên tập nói để có thể giao tiếp một cách tốt nhất nhé.

Các câu lạc bộ tiếng Pháp cũng là những địa điểm lý tưởng nơi bạn có thể đắm mình trong thế giới tiếng Pháp của những người Việt. Hòa đồng, nhiệt huyết, vui vẻ và năng động là không khí chung điển hình của những câu lạc bộ tiếng Pháp. Đó chính là môi trường giúp bạn tập luyện thực hành tiếng Pháp thường xuyên mà không cảm thấy nhàm chán nhàm chán.

Bước 5: Tham gia khóa 6 Ngày Chinh Phục Phát Âm Tiếng Pháp HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

6 ngày chinh phục phát âm tiếng pháp 5 bước giúp bạn phát âm tiếng pháp siêu chuẩn allezy tiếng pháp online số 1 việt nam
Khóa 6 Ngày Chinh Phục Phát Âm Tiếng Pháp

Bước cuối cùng giúp bạn phát âm tiếng Pháp phatamtiengphap.com muốn chia sẻ chính là khóa 6 Ngày Chinh Phục Phát Âm Tiếng Pháp HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ. Tuy nhiên ưu đãi chỉ diễn ra trong tháng này nên các bạn hãy nhanh tay đăng ký nhé!

Ngoài khóa 6 Ngày Chinh Phục Phát Âm Tiếng Pháp, trung tâm tiếng Pháp Allezy còn rất nhiều khóa học giúp kỹ năng tiếng Pháp của bạn trở nên toàn diện hơn.

Một Số Khóa Học Tiếng Pháp Allezy

Với 5 bước cơ bản tương đói dễ thực hiện trên đây, bạn hoàn toàn có thể làm chủ kỹ năng phát âm tiếng Pháp điêu luyện của mình. Khả năng phát âm của bạn sẽ được hỗ trợ toàn diện và nâng cao trình độ nhanh chóng, hiệu quả khi biết kết hợp những yếu tố này.

Allezy – Tiếng Pháp Online Số 1 Việt Nam