Bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp và muốn tập trung vào phần ngữ pháp tiếng Pháp. Hãy xem ngay những gợi ý về các đầu sách ngữ pháp tiếng Pháp dành cho người mới bắt đầu nhé!


Sách ngữ pháp tiếng Pháp chuyên về lý thuyết

Sách Giải thích Ngữ pháp tiếng Pháp

Cuốn sách Giải thích Ngữ pháp tiếng Pháp (phiên bản tiếng Việt) được xem như là một trong những cuốn sách gối đầu giường dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp.

Sách ngữ pháp tiếng Pháp lý thuyết
Giải thích ngữ Pháp tiếng Pháp – Sách ngữ pháp tiếng Pháp

Đây là cuốn sách ngữ pháp được Nhà xuất bản Đà Nẵng biên dịch từ cuốn sách tổng hợp ngữ pháp tiếng Pháp của CLE International (một trong những Nhà xuất bản lớn tại Pháp) biên soạn.

Cuốn sách trình bày theo TỪNG CỤM CHUYÊN ĐỀ NGỮ PHÁP (danh từ, động từ, trạng ngữ, thời thì…). Mỗi bài học đưa ra các ví dụ cụ thể, ngữ cảnh được sử dụng và trường hợp đặc biệt (nếu có). Cuốn sách này không những phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Pháp, mà cũng phù hợp với các bạn ở trình độ cao hơn dùng để hệ thống lại các kiến thức ngữ pháp thiết yếu.

Hiện nay bạn có thể mua sách tại các trang thương mại điện tử như Tiki, Fahasa… Hoặc có thể tìm mua tại các hiệu sách trên toàn quốc.

Sách ngữ pháp tiếng Pháp lý thuyết kết hợp bài tập

Grammaire Progressive du Français Débutant

Cũng là một trong những cuốn sách ngữ pháp tiếng Pháp do CLE International biên soạn, cuốn sách này được chia ra làm các trình độ khác nhau. Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Pháp, hãy chọn Niveau Débutant nhé.

Cuốn sách chia thành nhiều bài học nhỏ cho người học dễ tiếp cận, bao gồm 60 bài học với các kiến thức tăng dần về trình độ. Các bài học được trình bày bằng hình ảnh và ngôn từ hoàn toàn dễ hiểu, đảm bảo cung cấp cho bạn các kiến thức ngữ pháp nền tảng ngay từ khi bắt đầu học.

Sách ngữ pháp tiếng Pháp Grammaire progressive debutant
Grammaire progressive du français (Niveau débutant) – Sách ngữ pháp tiếng Pháp

Sau mỗi phần giải thích lý thuyết, sách cung cấp các dạng bài tập để bạn luyện tập. Đặc biệt, sau mỗi chương sẽ có BILAN – Bài kiểm tra tổng hợp hỗ trợ bạn hệ thống lại những gì đã học, cũng như kiểm tra chất lượng kiến thức bạn đã tiếp thu trong quá trình học.

BẠN TẢI SÁCH TẠI ĐÂY.

Grammaire Essentielle du Français A1

Đúng như trong tên gọi của cuốn sách này có từ “essentiel” (Tạm dịch: Chủ yếu, cốt yếu), cuốn sách Grammaire Essentielle du Français này bao gồm các kiến thức cốt yếu về ngữ pháp tiếng Pháp mà bạn không thể bỏ qua.

Sách ngữ pháp tiếng Pháp Grammaire essentielle debutant
Sách ngữ pháp tiếng Pháp – Grammaire essentielle du français A1

Với cấu trúc các bài học được thiết kế logic bao gồm: Lý thuyết trình bày súc tích, đa dạng các dạng bài tập để luyện tập, bạn hoàn toàn có thể làm chủ ngữ pháp tiếng Pháp trình độ A1 sau khi đã có thời gian nghiền ngẫm, mài giũa với cuốn sách này.

Cuốn sách cũng cũng cấp các bài nghe được đan xen trong mỗi bài học, giúp bạn không những có thể học được các kiến thức ngữ pháp tiếng Pháp, mà còn có thể cải thiện kỹ năng nghe của bản thân.

BẠN TẢI SÁCH TẠI ĐÂY.

BẠN TẢI FILE NGHE TẠI ĐÂY.

Grammaire en Dialogues (Niveau débutant)

Nếu bạn không muốn học thuần về lý thuyết ngữ pháp, vậy hãy tham khảo ngay cuốn sách Grammaire en Dialogues (Ngữ pháp trong hội thoại) này nhé.

Grammaire en Dialogues (Niveau Débutant) – Sách ngữ pháp tiếng Pháp

Cuốn sách này sẽ dạy bạn cách ứng dụng ngữ pháp vào các hội thoại tiếng Pháp với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống. Bạn sẽ không những học được kiến thức ngữ pháp, mà còn học được cách sử dụng nó và áp dụng vào giao tiếp như thế nào.

Cuốn sách này cũng không hề thiếu bài tập để bạn nhào đi nặn lại các kiến thức đã học.

Cứ sau 5 bài học, bạn sẽ có 1 bài kiếm tra tổng quát giúp hệ thống toàn bộ kiến thức của các chương đã đi qua cực kỳ hiệu quả.

BẠN TẢI SÁCH TẠI ĐÂY.

Mách bạn

Trên đây là các đầu sách ngữ pháp tiếng Pháp dành cho các bạn mới bắt đầu học. Việc bắt đầu học một ngôn ngữ mới không những yêu cầu bạn cần trang bị đủ kiến thức về mặt lý thuyết, mà còn cần bạn chuẩn bị một tinh thần thép, nghị lực kiên trì vì trên con đường này không hề “màu hồng” như bạn nghĩ.

Với mong muốn đồng hành cùng bạn trên con đường học tập này, cũng như giúp cho con đường ấy bạn có thể đi dễ dàng hơn chút, nhanh hơn chút và vững chắc hơn chút, Allezy cung cấp các khóa học tiếng Pháp từ trình độ Sơ cấp đến Trung cấp, cũng như các lớp Luyện thi.

Đặc biệt trong thời gian tới, Allezy có mở Lớp tiếng Pháp Sơ cấp đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Các bạn Thành phố Hồ Chí Minh hãy nhanh tay inbox cho Allezy để nhận được những tư vấn chi tiết nhất nhé. Allez-y nào Hồ Chí Minh ơi!

———

Tham khảo thêm các khóa học tại Allezy

———

Allezy – Tiếng Pháp Online Số 1 Việt Nam