Bạn muốn tự học tiếng Pháp nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Allezy mách bạn những bí kíp tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu dưới đây.

bi-kip-tu-hoc-tieng-phap-cho-nguoi-moi-bat-dau
bi-kip-tu-hoc-tieng-phap-cho-nguoi-moi-bat-dau

Xác định mục tiêu tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Một kế hoạch bao giờ cũng cần có mục tiêu. Để việc tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu hiệu quả, bạn nên có mục tiêu cụ thể. Vậy làm cách nào để xác định mục tiêu khi học tiếng Pháp?

Hãy đặt câu hỏi Vì sao mình tự học tiếng Pháp? Câu trả lời với mỗi người là khác nhau. Có người học tiếng Pháp để gấy ấn tượng với crush, để đi du học, để ra trường, để phục vụ công việc nghiên cứu khoa học,…

Tìm nguồn tài liệu tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Từ đó, bạn tiếp tục công cuộc tìm tài liệu tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu. Ví dụ, nếu mục đích của bạn là tán đổ crush thì bạn nên chú trọng vào những tài liệu giúp bạn cải thiện giao tiếp cơ bản là đủ; còn nếu bạn học tiếng Pháp để đọc tài liệu y học thì cần chú trọng tài liệu ngữ pháp, từ vựng chuyên ngành.

Giáo trình tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Một số giáo trình thường được dùng trong việc học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu phổ biến tại Việt Nam như: Le Festival, Le nouveau taxi, Tendance, Lattitude…

Những cuốn giáo trình trên thường được đưa vào giảng dạy tại các trường học hoặc trung tâm tiếng Pháp bởi những chủ đề giao tiếp liên quan tới văn hóa Pháp cũng như gần gũi, dễ tiếp nhận với người Việt; ngữ pháp đầy đủ; từ vựng phong phú và phổ biến; dễ tìm kiếm bản mềm hoặc bản cứng.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thêm một vài cuốn sách khác để bổ trợ cho việc học ngữ pháp và từ vựng như: Vocabulaire en dialogue, Vocabulaire Essentiel, Grammaire Essentiel,…

Website tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Việc học tiếng Pháp thông qua các website sẽ giúp bạn linh hoạt thời gian, có thể học mọi lúc mọi nơi. Thêm vào đó, bạn cũng sẽ khám phá được nhiều network hay và hữu ích về tiếng Pháp qua các nền tảng này, học hỏi được ngôn ngữ báo chí, giao tiếp của người Pháp.

Youtube tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Nếu muốn tự cải thiện phát âm và cách giao tiếng với người Pháp mà không có cơ hội trực tiếp trò chuyện với họ, cách tốt nhất là bạn có thể lên youtube và nghe, xem cách người Pháp nói chuyện hàng ngày. Phát âm thế nào, âm điệu lên xuống ra sao,…

Trên đây chính là nguồn tài liệu tự học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu có thể tham khảo để học nhé. Chúc các bạn có được một hành trình học tiếng Pháp thật vui và bổ ích.

Tham khảo thêm các khóa học tại Allezy

———

Allezy – Tiếng Pháp Online Số 1 Việt Nam