Làm sao để nghe tiếng Pháp tốt hơn? Bạn có biết nghe podcast là một trong những phương pháp luyện nghe tiếng Pháp cũng như tìm hiểu văn hóa Pháp rất hiệu quả? Cùng Allezy khám phá top 5 podcast thú vị nhất dành riêng cho dân Pháp ngữ nhé!


Tại sao nên luyện nghe tiếng Pháp qua podcast?

Podcast là chương trình âm thanh trên các nền tảng sốvà thường được phát hành trên các nền tảng như iTunes, Spotify, Soundcloud,… Có thể ví von podcast như “radio thời đại số”.

Podcast không chỉ giúp bạn cập nhật thông tin, giải trí,… mà còn cải thiện ngoại ngữ, cụ thể ở đây là kỹ năng nghe tiếng Pháp. Podcast cho phép bạn có thể học chủ động (tập trung lắng nghe podcast và ghi chép) hoặc bị động (ví dụ vừa nấu cơm vừa nghe podcast). Bạn học mọi lúc, mọi nơi.

Chưa kể, hầu hết các nguồn podcast đều miễn phí. Được luyện nghe tiếng Pháp do người bản xứ nói lại không mất tiền, tội gì nhỉ?

Vì vậy mà “dân” học ngoại ngữ rất ưa chuộng phương pháp học với podcast.

Có thể bạn quan tâm

Top 5 podcast giúp luyện nghe tiếng Pháp

top-5-podcasts-giup-ban-luyen-nghe-tieng-phap
top-5-podcasts-giup-ban-luyen-nghe-tieng-phap

Luyện nghe tiếng Pháp qua Transfert

Những câu chuyện diễn ra trong cuộc sống hằng ngày sẽ được chia sẻ trên chuyên mục Transfert bởi chính những người từng trải. Họ có thể là bất cứ ai, người nổi tiếng hay những người thầm lặng. Chính nội dung gần gũi với cuộc sống sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Pháp theo một cách tự nhiên và dễ “ngấm” hơn.

Transfert được phát hành bởi kênh podcast Slate.fr, vậy nên các bạn có thể tìm kiếm những chuyên mục khác với các chủ đề như xã hội, văn hóa, thời sự & chính trị,…

Luyện nghe tiếng Pháp qua Learn French by Podcast

Một kênh podcast rất thú vị dành cho những bạn muốn luyện nghe tiếng Pháp bằng tiếng Anh nhé. Các bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại, thuyết minh,… bằng tiếng Pháp; sau đó, người hướng dẫn sẽ đọc lại lại chậm dãi từ mới, cấu trúc câu và giải thích cách dùng cho bạn.

Luyện nghe tiếng Pháp qua Coffee Break French

Một kênh podcast khác giúp bạn ôn luyện kiế thức về ngữ pháp, từ vựng thông qua những chủ đề rất đời thường. Điểm thú vị của Coffee Break French là các mùa được chia theo trình độ, từ dễ đến khó. Vậy nên các bạn mới học có thể luyện nghe tiếng Pháp bằng cách kéo xuống và chọn những podcast cũ để nghe.

Luyện nghe tiếng Pháp qua RFI (Radio France Inter)

Đài RFI có lẽ đã quá quen thuộc với những bạn hay “la cà” trên mạng tìm nguồn học liệu tiếng Pháp rồi đúng không! Không chỉ có những bài báo phục vụ đọc hiểu mà bạn cũng có tể luyện nghe tiếng Pháp và làm các câu hỏi về nội dung đã nghe, có đáp án tham khảo và “transcription” để bạn tự học nhé. Siêu tiện lợi luôn!

Luyện nghe tiếng Pháp qua Thélézy

Nếu cảm thấy quá choáng ngợp bởi những âm thanh “xì xồ” tiếng Pháp, hãy chuyển qua Thélézy – podcast giúp bạn tìm nguồn cảm hứng học tập thông qua những câu chuyện của các bạn trẻ học tiếng Pháp. Những trải nghiệm thú vị, đầy cảm xúc trong quá trình học tập, làm việc, sinh sống trong môi trường Pháp ngữ sẽ mang tới cho bạn động lực học tiếng Pháp cũng như những định hướng với ngôn ngữ này.

Thélézy xuất hiện trên cả nền tảng Spotify cũng như Youtube (dành cho các bạn thích xem cả hình ảnh)

Tham khảo thêm các khóa học tại Allezy

———

Allezy – Tiếng Pháp Online Số 1 Việt Nam