Ngày nay, việc luyện nghe tiếng Pháp đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với sự giúp đỡ của Internet. Tuy nhiên, quá nhiều nguồn học liệu cũng khiến bạn bối rối, không biết nên học ở đâu. Điều đó vô tình làm lãng phí thời gian học của bạn. Allezy sẽ giúp bạn chọn ra những website luyện nghe tiếng Pháp hữu ích nhất, giúp việc luyện nghe tiếng Pháp không còn mông lung nữa.


top-cac-website-luyen-nghe-tieng-phap
Luyện nghe tiếng Pháp

Những website luyện nghe tiếng Pháp hữu ích

Luyện nghe tiếng Pháp qua Un jour, un actu

Website dành cho trẻ em nhưng lại cực kỳ hiệu quả với người lớn muốn luyện nghe tiếng Pháp nhé!

Có thể Un jour, un actu là trang web “Mười vạn câu hỏi vì sao” dành cho trẻ em vậy. Chuyên mục “Un jour, une question” sẽ giúp bạn luyện nghe từ cơ bản đến trung cấp, vì nội dung kiến thức là những sự kiện, hiện tượng,… xảy ra trong cuộc sống thường ngày.

Nội dung được trình bày dưới dạng các bài báo ngắn, video hoạt hình hoặc podcast. Đối tượng người nghe của Un jour, un actu là trẻ em nên ngôn từ rất dễ hiểu, văn phong ngắn gọn, tốc độ nói vừa phải, lại có thêm hình ảnh minh họa dễ hiểu.

Luyện nghe tiếng Pháp qua REPORTAGES

Reportages có giao diện tuy trông hơi “cũ” nhưng lại cực kỳ tiện lợi cho bạn luyện nghe tiếng Pháp nhé. Phần nghe trên Reportages được trích từ những bài báo từ nguồn tin cậy với các chủ đề đa dạng, có câu hỏi liên quan và chấm điểm tự động.

http://fr.ver-taal.com/reportages.htm

Luyện nghe tiếng Pháp qua La dictée – TV5Monde

Bạn có nhớ ngày nhỏ, chúng mình có tiết Chính tả tiếng Việt không? Chính tả chính là một trong những phương pháp học ngôn ngữ thông qua kỹ năng nghe viết kèm theo khả năng suy luận ngữ pháp. Khi nghe không tránh khỏi có những từ không nghe được, vì vậy bạn dùng vốn ngữ pháp, từ vựng và những thông tin nghe được để hoàn thiện câu văn.

Luyện nghe tiếng Pháp qua Partajon

Nếu muốn luyện nghe theo đúng “điệu” thi DELF/DALF thì các bạn nên tham khảo mục Compréhension orale của Partajon nhé. Đây là trang cung cấp rất nhiều tài liệu có tính cập nhật và theo sát nội dung các chủ đề thi.

Các bài nghe được phân cấp theo trình độ và gắn tag chủ đề giúp cho việc luyện nghe tiếng Pháp theo kế hoạch sẽ hiệu quả hơn.

https://www.partajondelfdalf.com/category/comprehension-orale/

Luyện nghe tiếng Pháp qua France 24

Là “chị em cùng mẹ” với TV5Monde và loạt trang dành cho cộng đông Pháp ngữ, France 24 là trang thông tin thời sự cập nhật 24h. Bạn có thể luyện nghe thông qua các bản tin trực tiếp để tăng sự tập trung hoặc nghe lại trên các nền tảng khác như website, youtube, soundcloud, spotify…

Đọc thêm về: Top 5 podcasts giúp bạn luyện nghe tiếng Pháp

Thử thách luyện nghe tiếng Pháp

Cùng nghe thử những từ dễ nghe nhầm dưới đây, xem bạn phân biệt được bao nhiêu cặp. Cùng luyện nghe tiếng Pháp thôi nào!

Tham khảo thêm các khóa học tại Allezy

———

Allezy – Tiếng Pháp Online Số 1 Việt Nam