Bạn cần làm gì để luyện nghe tiếng Pháp A1/A2 hiệu quả? Luyện nghe tiếng Pháp A1/A2 ở đâu? Tất tần tật về cách luyện nghe tiếng Pháp A1/A2 hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu.


bi-kip-luyen-nghe-tieng-phap-a2a1
bi-kip-luyen-nghe-tieng-phap-a2a1

Những điều cần biết trước khi luyện nghe tiếng Pháp A1/A2

Chọn bài nghe ở trình độ phù hợp

Đừng chọn những bài nghe quá khó so với trình độ hiện tại, nếu không bạn sẽ rất nhanh cảm thấy nản vì không thể nghe hiểu được. Hãy chọn những bài nghe phù hợp với trình độ, có nội dung đơn giản, tốc độ nói chậm và phát âm giọng chuẩn.

Bạn có thể nhờ giao viên tiếng Pháp cung cấp cho mình một vài nguồn luyện nghe tiếng Pháp A1/A2 để phù hợp với trình độ mới bắt đầu.

Tạo thói quen luyện nghe mỗi ngày

Điều quan trọng nhất để nghe hiểu là bạn phải luyện tập thường xuyên, đều đặn. Nếu không có thời gian, bạn nên tự tạo cho mình thói quen luyện nghe tiếng Pháp A1/A2 ít nhất 10 phút mỗi ngày.

Có thể tận dụng tối đa ác khoảng thời gian như khi đánh răng, nấu cơm… để nghe. Việc này đặc biệt giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe thụ-động, tức là bạn vẫn có thể hiểu nội dung mà không cần quá tập trung vào cuộc trò chuyện đó.

Chọn chủ đề nghe bạn yêu thích

Để tạo cảm hứng nghe, bạn hãy chọn những chủ đề liên quan tới lĩnh vực yêu thích. Đối với trình độ sơ cấp, các chủ đề thường xoay quanh đời sống hằng ngày như chào hỏi, đi chợ, sở thích, giải trí…

Luyện nghe tiếng Pháp A1/A2 ở đâu?

Luyện nghe tiếng Pháp A1/A2 trên mạng

HIện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nguồn tài liệu luyện nghe tiếng Pháp A1/A2 trên mạng, chẳng hạn như youtube, podcast, phim ảnh, ca nhạc,…

Tham khảo tổng hợp nguồn luyện nghe tiếng Pháp

Ngoài ra, việc sử dụng các ứng dụng học ngoại ngữ để giao tiếp với người bản địa cũng là một hình thức luyện nghe.

Luyện nghe tiếng Pháp A1/A2 trực tiếp

Đây là cách hiệu quả cực kỳ cao. Bạn có thể tham gia các cộng đồng, tổ chức, câu lạc bộ… kết nối người với người nước ngoài để làm tình nguyện viên hướng dẫn du lịch, dạy tiếng Việt cho người nước ngoài,… Bằng cách này, bạn có thể trực tiếp giao tiếp với người bản địa mà không cần phải sang nước ngoài.

Tuy nhiên, cách này sẽ chỉ thực hiện được khi tình hình dịch bênh được kiểm soát và các quốc gia mở cửa du lịch trở lại. Hãy ghi chú lại phương pháp này để có dịp thì thực hành nhé!

Tham khảo thêm các khóa học tại Allezy

———

Allezy – Tiếng Pháp Online Số 1 Việt Nam