Từ vựng đóng một vai trò quan trọng giúp bạn nhanh chóng tiếp thu kiến thức của một ngôn ngữ mới. Nhưng học từ vựng khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm vì độ nhàm chán, mang nặng lý thuyết của nó. Vậy bạn hãy thử một lần áp dụng những phương pháp học từ vựngAllezy nhắc đến trong bài viết dưới đây đảm bảo sẽ khiến quá trình học từ vựng của bạn vui và thú vị hơn rất nhiều đó.


Thẻ học từ vựng (Flashcard)

Ưu điểm

Đây chính là phương pháp học từ vựng được đánh giá là hiệu quả nhất. Từ vựng trong flashcard sẽ được sắp xếp theo chủ đề. Việc này giúp bạn dễ dàng tìm từ vựng theo nhóm. Một mặt ghi từ tiếng Pháp, mặt còn lại là nghĩa được viết bằng tiếng Việt/tiếng Anh kèm theo ví dụ minh họa cụ thể.

Trên thị trường ngoại ngữ hiện nay, phổ biến các thẻ học từ vựng tiếng Anh, còn đối với thẻ học từ tiếng Pháp còn khá hạn chế. Vậy nên người học tiếng Pháp thường tự làm flashcard để trông bắt mắt, sinh động, giúp tạo nhiều cảm hứng trong quá trình học. Nhận thấy thiếu sót đó của các bạn học viên trong quá trình học, Allezy đã nghiên cứu và đầu tư cho ra đời một Bộ Flashcard trình độ A0A2 tập hợp +200 từ vựng, phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp.

Flashcard thẻ học từ vựng Allezy
Thẻ học từ vựng Allezy – Phương pháp học từ vựng hiệu quả

Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo bộ thẻ từ vựng TẠI ĐÂY nhé.

Bạn có thể áp dụng phương pháp học từ vựng qua thẻ từ với bạn bè, người yêu, người thân. Đảm bảo quá trình học của bạn sẽ không còn nhàm chán, ngược lại còn học vừa vui, vừa nhanh và rất bổ ích nữa đó.

Nhược điểm

Trước đây, việc tự thiết kế một bộ flashcard sẽ rất mất thời gian và công sức. Còn giờ đây bạn có thể rút ngắn thời gian đó bằng cách ghé mua thẻ học từ vựng của Allezy nhé.

Sổ ghi chép từ vựng

Sổ ghi chép từ vựng là phương pháp học ngoại ngữ truyền thống của dân ngoại ngữ ngày xưa.

Sổ học từ vựng tiếng pháp
Sổ học từ vựng tiếng Pháp – Phương pháp học từ vựng

Ưu điểm

Cách học này sẽ phù hợp với bạn nào thích viết. Bạn hãy chuẩn bị một cuốn sổ nhỏ nhắn, xinh xắn, có thể mang theo bên mình. Bất cứ khi nào bắt gặp một từ mới thì hãy ghi vào cuốn sổ nhé.

Với phương pháp học từ vựng này, đối với mỗi từ mới, bạn hãy tra thêm từ điển để tập hợp được hết các loại từ (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ…) của một từ mới.

Nhược điểm

Với cách học này lại gặp một trở ngại là bạn sẽ khó tìm lại được từ mới từng ghi khi đang cần thiết. Vậy nên sẽ có những khi bạn sẽ bắt gặp một từ được ghi đi, ghi lại nhiều lần trong sổ.

Đồng thời, việc mở một quyển sổ toàn chữ là chữ ra để học sẽ khiến bạn dễ nản lòng.

Ứng dụng học ngoại ngữ

Học trên các ứng dụng ngoại ngữ trên mạng hiện giờ cũng mà một trong những cách học mà mọi người hay áp dụng.

Ứng dụng Doulingo

Một trong những ứng dụng phổ biến cho việc học từ vựng đó là Doulingo.

Ứng dụng học tiếng pháp Doulingo
Phương pháp học từ vựng qua các ứng dụng học ngoại ngữ

Ưu điểm

Ứng dụng Doulingo có giao diện thân thiện, áp dụng phương pháp làm bài tập thật nhiều để ghi nhớ từ mới.

Ứng dụng khá phù hợp với các bạn mới bắt đầu học vì các bài tập vui, giống như chơi một trò chơi để tăng trình độ học tiếng Pháp.

Nhược điểm

Ai cũng sẽ khó lòng nhập tâm vào việc học khi cầm chiếc điện thoại trên tay mà.

Tham khảo thêm Review về các ứng dụng học ngoại ngữ trên điện thoại

———

Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tại Allezy

———

Allezy – Tiếng Pháp Online Số 1 Việt Nam