Một trong những cuốn giáo trình được nhiều thầy, cô giáo tại Việt Nam lựa chọn cho học sinh mới bắt đầu học chính là cuốn Giáo trình tiếng Pháp Le Nouveau Taxi 1. Hãy cùng Allezy review những điểm mạnh của cuốn sách này trong bài viết dưới đây nhé.


Học thông qua các bài học tình huống giao tiếp

Phần mục lục của giáo trình cho phép bạn thấy các bài học, đồng thời mục tiêu giao tiếp sau mỗi bài. Ví dụ đối với bài học đầu tiên có tên “Bienvenue!” (Chào mừng) với mục tiêu sau bài học này, bạn có thể biết cách chào, hỏi học tên và giới thiệu học tên của bản thân.

Các bài học tình huống giao tiếp
Mục lục giới thiệu các bài học trong cuốn Giáo trình tiếng Pháp Le Nouveau Taxi 1

Việc học thông qua các bài học tình huống giao tiếp giúp các bạn mới bắt đầu học tiếng Pháp dễ dàng hình dung được ngữ cảnh sử dụng các từ vựng, ngữ pháp đã học. Đồng thời biết cách ứng dụng nó vào ngữ cảnh đã được định sẵn trong bài học.

Các phần được phân chia rõ ràng, dễ theo dõi cho người mới bắt đầu học

Cấu trúc mỗi bài học
Cấu trúc mỗi bài học được phân tích ngay từ đầu – Giáo trình tiếng Pháp Le Nouveau Taxi 1

Khi bước vào một bài học, bạn sẽ nhìn thấy ngay hình ảnh minh họa cho bài học đó. Bạn sẽ được khám phá một đoạn văn ngắn. Sau đó là các câu gợi ý đọc hiểu giúp bạn hiểu một cách tổng quan đoạn văn. Có thêm từ 1 đến 2 bài nghe. Sau đó đến phần cung cấp ngữ pháp rút ra sau mỗi bài học và các bài tập bổ trợ xung quanh.

Chưa hết, bạn còn được có một bài tập “mini” đóng vai để chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ các kiến thức trong bài học vừa rồi.

Bài kiểm tra đánh giá sau một quá trình học

Bài kiểm tra đánh giá 1 – Giáo trình tiếng Pháp Le Nouveau Taxi 1

Trung bình sau khoảng 3 unités sẽ có một bài kiểm tra 4 kỹ năng (Nghe, nói, đọc, viết) giúp bạn hệ thống lại kiến thức, hệ thống lại các phần từ vựng, ngữ pháp bạn đã được học. Bài kiểm tra ngắn nhưng đủ để bạn biết trình độ tiếng Pháp sau mỗi bài học đang tăng hay giảm, giúp bạn có kế hoạch điều chỉnh trong quá trình học tập được phù hợp với mục tiêu mình đặt ra.

Học ngôn ngữ Pháp và học cả văn hóa Pháp

Bài học văn hóa được đan cài vào Giáo trình tiếng Pháp Le Nouveau Taxi 1

Các bài học trong cuốn Giáo trình tiếng Pháp Le Nouveau Taxi 1 không hề chỉ có lý thuyết cứng nhắc, các bài học về chủ đề văn hóa, địa lý, lịch sử, chính trị Pháp… được đan cài, giúp bạn không những học tiếng Pháp, học cả về văn hóa Pháp nữa đó.

Tìm hiểu các chủ đề khác tại đây

Tham khảo thêm các khóa học tại Allezy

———

Allezy – Tiếng Pháp Online Số 1 Việt Nam