Gợi ý top 3 từ điển tiếng Pháp có phiên âm tốt nhất dành cho người học tiếng Pháp


Hầu hết người học tiếng Pháp ngày nay sử dụng từ điển online (ứng dụng, website). Việc sử dụng từ điển tiếng Pháp online mang lại rất nhiều sự thuận tiện cho người dùng, đặc biệt là tính năng “Phát âm” giúp cho người dân Pháp ngữ phát âm đúng chuẩn hơn.

Tuy nhiên, không nhiều từ điển online sẽ hiển thị phần phiên âm quốc tế của từ vựng. Vậy nên, hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một vài từ điển tiếng Pháp có phiên âm.

Từ điển tiếng Pháp có phiên âm: Larousse

Ai học tiếng Pháp mà chả dùng Larousse. Thông thường, nếu dùng Larousse bản website thì chúng ta sẽ dùng phần tra dưới dạng Pháp-Pháp (trong mục LANGUE FRANÇAISE) thì sẽ không xem được phiên âm của từng từ. Nhưng nếu đổi sang mục DICTIONNAIRE BILINGUE thì sẽ có ngay phiên âm tiếng Pháp nhé.

dien-tieng-phap-co-phien-am-larousse
Giao diện từ điển Larousse

Để sử dụng Larousse, các bạn có thể truy cập bản website Larousse, tải app trên điện thoại hoặc dùng bản giấy nhé.

Từ điển tiếng Pháp có phiên âm: Collins

Collin cung cấp phần phiên âm theo chuẩn IPA. Tuy nhiên nhược điển là Collins bản web là từ điển song ngữ (tiếng Anh, Trung Quốc, Nga, Bồ Đào Nha,…) mà không có phần Pháp-Pháp.

cac-tu-dien-tieng-phap-co-phien-am
Giao diện từ điển Collins

Để sử dụng Collins, bạn chỉ cần truy cập Collins English-French rồi sử dụng thanh tra cứu thôi. Nếu muốn tra từ tiếng Pháp sang thì click vào French-English ngay bên dưới nhé.

Từ điển tiếng Pháp có phiên âm: Cambridge Dictionary

Từ điển Cambridge thì quá nổi với dân học tiếng Anh rồi đúng không các bạn. Điều bất ngờ là Cambridge cũng rất hữu ích đối với dân tiếng Pháp chúng mình đấy.

cac-tu-dien-tieng-phap-co-phien-am-cambridge
Giao diện từ điển Cambridge

Khi truy cập vào website của Cambridge Dictionary, tiếp tục click vào phần thay đổi từ điển (ngay cạnh thanh tra từ) -> chọn French-English hoặc English-French.

Trên đây là top 3 các từ điển tiếng Pháp có phiên âm dành cho dân Pháp ngữ. Ngoài ra, tùy vào thói quen, mục đích sử dụng mà các bạn có thể tìm đến các từ điển giấy hoặc app từ điển trên điện thoại.

Tham khảo thêm các gọi ý về các công cụ học và tra cứu tiếng Pháp tại đây:

Tham khảo thêm các khóa học tại Allezy

———

Allezy – Tiếng Pháp Online Số 1 Việt Nam